QUY ĐỊNH VỀ BAN CÔNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ban công vươn ra bao nhiêu là được? Có được xây phòng trên ban công? cùng WIN HOME giải đáp các câu hỏi này qua các quy định của nhà nước nhé.

Sau đây WIN HOME xin trình bày lại những ý chính trong quy định, để cho bạn dễ dàng nắm bắt, không mất thời gian tìm kiếm, tránh nhầm lẫn và áp dụng những quy định lỗi thời đã không còn hiệu lực.

1. Ban công được phép đua ra bao nhiêu?

Để trả lời câu hỏi này, WIN HOME xin loại trừ yếu tố kiến trúc chỉ tính đến yếu tố pháp lý, tức là các văn bản quy định về Quản lý đô thị của TP. Hồ Chí Minh (Mỗi tỉnh thành khác nhau có số, ngày ban hành khác nhau, nên nội dung bài viết này chỉ áp dụng ở Thành Phố Hồ Chí Minh).

“Căn cứ Quyết định số 04/2008/QÐ-BXD ngày 03 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng” (Căn cứ chung);

Quyết định số 135/2007/QÐ-UBND ngày 08 tháng 12 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”;

Quyết định số 45/2009/QÐ-UBND ngày 03 tháng 07 năm 2009: Về sửa đổi, bổ sung một số điều củaQuyết định số 135/2007/QĐ-UBND ngày 08 tháng 12 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”

Độ vươn ra của ban công, ô văng nhô ra trên không gian lộ giới (Nếu ban công nhô ra khỏi mặt tiền nhưng vẫn nằm trong lộ giới thì không cần tuân thủ theo Quy định này) phụ thuộc vào chiều rộng của lộ giới (Tính cả bề rộng mặt đường, vỉa hè) theo Điều 12 135/2007/QÐ-UBND và Điều 16 số 45/2009/QÐ-UBND.

ban công nhô ra bao nhiêu
Mặt dưới của ban công, ô văng phải cao hơn mặt vỉa hè hiện hữu ổn định tối thiểu 3,5m

Trường hợp đường (hoặc hẻm) có hệ thống đường dây điện đi nổi có quy định hành lang an toàn, việc cho phép xây dựng ô văng, ban công phải bảo đảm các quy định về hành lang an toàn đối với hệ thống đường dây điện(Cách đường dây >0,7m đối với dây có vỏ bọc, >1,0m đối với dây trần).

2. Có được xây phòng trên ban công?

Nếu ban công nằm ngoài ranh lộ giới: Không được phép xây phòng trên ban công chỉ được phép làm lam trang trí, lan can, ô kính nhưng không được phép vượt 50% diện tích bề mặt. Điều 12 135/2007/QÐ-UBND. Xây tường trên ban công như tường cánh gà, xây trang trí được phép xây nhưng không vượt quá  50% diện tích bề mặt.

xây phòng trên ban công
Được phép xây phòng trên ban công nếu nằm trong ranh lộ giới

 

Nếu ban công nằm trong ranh lộ giới: Được được phép xây phòng, xây tường trên ban công

Sau khi tham khảo bài viết về các quy định về xây dựng Ban công, WIN HOME hy vọng đem lại thông tin hữu ích cho Quý khách để tránh những hệ lụy liên quan đến pháp lý ngoài mong muốn.

Tổng hợp

Call Now ButtonGỌI NGAY - TƯ VẤN